Chi tiết - Sở Nông nghiệp và PT nông thôn

 

 

Chiều 9/5/2024, tại Thành phố Đông Hà, Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị đã phối hợp với dự án PFFP do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên Việt Nam (WWF-Việt Nam) tổ chức buổi tham vấn các bên liên quan lập bản đồ rừng tự nhiên tại 3 xã Hướng Phùng, Hướng Việt, Hướng Lập huyện Hướng Hóa. Tham dự hội nghị có Nhóm tư vấn dự án, các cơ quan đơn vị của Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Tài nguyên và Môi trường, các phòng, ban, đơn vị của huyện Hướng Hóa, lãnh đạo UBND và đại diện các thôn của 3 xã.

Dự án PFFP được Ủy Ban nhân Dân tỉnh Quảng Trị phê duyệt theo quyết định số 1928/UB- UBND ngày 28 tháng 8 năm 2023. Mục tiêu của Dự án là sau 4 năm thục hiện, dự án sẽ giúp các nông hộ trồng cà phê chuyển đổi từ canh tác cà phê đơn canh sang nông lâm kết hợp thông qua việc trồng thêm các loài cây che bóng đa mục đích. Với kỳ vọng tăng trung bình 40% thu nhập cho khoảng 2.000 nông hộ trồng cà phê tham gia chuyển đổi, tương ứng khoảng 2.500 ha. Ngoài ra dự án đặt mục tiêu hỗ trợ cho các chủ rừng tại 6 xã của huyện Hướng Hóa nằm trong hành lang đa dạng sinh học kết nối 2 khu bảo tồn Bắc Hướng Hóa và Đakrông về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tự nhiên, đặc biệt là tập trung những diện tích bị tác động nghiêm trọng bởi biến đổi khí hậu và các hoạt động của con người.

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Phương  - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu tại Hội nghị

Hiện nay dự án đang ưu tiên làm việc với các chủ rừng tại 3 xã Hướng Phùng, Hướng Việt và Hướng Lập của Huyện Hướng Hóa. Thông qua buổi tham vấn nhằm đánh giá lại thực trạng quản lý, bảo vệ và phát triển rừng của các chủ rừng thuộc 3 xã khảo sát. Tại hội nghị các đại biểu thảo luận nhằm lập bản đồ rừng tự nhiên đang quản lý bởi các chủ rừng thuộc 3 xã khảo sát liên quan đến những diện tích bị tác động nghiêm trọng bởi biến đổi khí hậu và các hoạt động con người. Qua đây sẽ cung cấp các thông tin khu vực can thiệp phục hồi rừng dựa vào việc thu thập và phân tích các thông tin để có cơ sở cho việc lập kế hoạch can thiệp của dự án.

Phan Việt Toàn

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 698

Tổng lượt truy cập: 3.363.542