Chi tiết - Sở Nông nghiệp và PT nông thôn

 

Sáng ngày 10 tháng 7 năm 2022, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Thú y Việt Nam (11/7/1950 - 11/7/2022) và 33 năm ngày thành lập Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Trị (22/7/1989-22/7/2022).

 Tham dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Phú Quốc, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; lãnh đạo và cán bộ hưu trí Chi cục qua các thời kỳ; hội viên hội Chăn nuôi và Thú y tỉnh; đại diện một số công ty thuộc lĩnh vực chăn nuôi thú y trên địa bàn tỉnh; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang làm việc tại Chi cục Chăn nuôi và Thú y cùng gặp gỡ, ôn lại những kỷ niệm, những truyền thống tốt đẹp của ngành.

Lịch sử của Ngày truyền thống ngành Thú y Việt Nam được lấy mốc cách đây 72 năm, vào ngày 11/7/1950 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 125 SL về phòng chống dịch gia súc, đây là văn bản pháp luật đầu tiên của ngành Thú y. Và ngày 11 tháng 7 đã được Thủ tướng Chính phủ chọn làm “Ngày truyền thống Thú y” theo Quyết định số 664/2006/QĐ-TTg. 

     Ngày 22/7/1989, Chi cục Thú y tỉnh Quảng Trị (nay là Chi cục Chăn nuôi và Thú y) được thành lập. Qua 33 năm hình thành và phát triển toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Chi cục đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà để xây dựng vị thế cho ngành Thú y phát triển và hội nhập như ngày hôm nay. Truyền thống đó là sự quan tâm chỉ đạo, mối quan hệ phối hợp tốt đẹp giữa các ban ngành từ cấp tỉnh đến cấp huyện và cấp cơ sở, đặc biệt là mối quan tâm chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của lãnh đạo cấp tỉnh về các chủ trương, chính sách có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của ngành./.

                                                                                                                               Đoàn Anh Thi

                                                                                                                     Chi cục Chăn nuôi và Thú y

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 807

Tổng lượt truy cập: 347.621