Chi tiết - Sở Nông nghiệp và PT nông thôn
- '
- TRANG CHỦ
- GIỚI THIỆU
- TIN TỨC - SỰ KIỆN
- DỊCH VỤ CÔNG
- Chiến lược, Đề án, QH, KH
- CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
- Văn bản Sở
- Hệ thống VBQPPL
- Trung ương
- Thủy lợi, đê điều, PCTT, Nước sạch và VSMTNT
- Thủy sản
- Kinh tế hợp tác và PTNT
- Khuyến nông
- Nông thôn mới
- Chất lượng, chế biến và PT thị trường
- Chăn nuôi và Thú y
- Trồng trọt và Bảo vệ thực vật
- Lâm nghiệp - Kiểm lâm
- Tỉnh ủy, UBND tỉnh
- Lâm nghiệp - Kiểm lâm
- Chăn nuôi và Thú y
- Thủy sản
- Thủy lợi, đê điều, PCTT, Nước sạch và VSMTNT
- Kinh tế hợp tác và PTNT
- Khuyến nông
- Nông thôn mới
- Chất lượng, chế biến và PT thị trường
- Trồng trọt và Bảo vệ thực vật
- Trung ương
- LIÊN HỆ
TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2022
- Ngày đăng: 18-09-2022
- 328 lượt xem
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 từ ngày 15/4/2022 đến 15/5/2022 với chủ đề: “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”, ngành Nông nghiệp và PTNT triển khai các nội dung sau:
Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, tăng cường trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm theo quy định của pháp luật. Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng nông sản thực phẩm; tuyên truyền về các sản phẩm chủ lực của địa phương theo chuỗi giá trị gắn với ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ và hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng, đảm bảo ATTP cho tiêu dùng trong tỉnh, đẩy mạnh lưu thông ra các tỉnh lân cận và xuất khẩu.
Tuyên truyền, phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật. Tuyên truyền, phổ biến triển khai kế hoạch 189/KH-UBND ngày 29/11/2021 của UBND tỉnh về đảm bảo tổ chức sản xuất, thu hoạch, chế biến và tiêu thụ nông sản thích ứng an toàn với diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bản tỉnh Quảng Trị-19; kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản trong điều kiện phòng dịch COVID-19.
Tuyên truyền, phổ biến các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm, không sử dụng nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không an toàn.
Tuyên truyền phổ biến các mô hình sản xuất, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương.
Đẩy mạnh việc thực hiện Kế hoạch số 198/KH-UBND ngày 14/12/2021 của UBND tỉnh về việc tuyên truyền vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021 -2025”; Đề án "Xây dựng và phát triển mô hình cung cấp thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn trên phạm vi toàn tỉnh”; Chương trình về sản xuất nông nghiệp sạch, hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, kiểm soát ATTP ngay từ các yếu tố đầu vào và liên kết sản xuất với tiêu thụ, phát triển chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn trên toàn tỉnh
Thực hiện tuyên truyền lưu động bằng loa phát thanh tại các thôn, xã, chợ, phát tờ rơi, tuyên truyền lưu động về đảm bảo an toàn thực phẩm trong nông nghiệp tại các địa bàn trọng điểm về sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản; tổ chức treo băng rôn tại xã Cam Chính huyện Cam Lộ; Lắp đặt Pano
Phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh thực hiện phóng sự giới thiệu sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn trong tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm, đưa tin về hoạt động đảm bảo ATTP của ngành Nông nghiệp.
Tăng cường phối hợp với các đơn vị thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm trong đó tập trung vào những vấn đề như: tồn tại trong quản lý, những vi phạm về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; kiểm tra việc chấp hành các quy định của Pháp luật về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, giết mổ; kinh doanh rau, củ, quả; nuôi trồng, khai thác, kinh doanh thủy sản; sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm. Tiến hành truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông lâm thủy sản không an toàn, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, ngăn chặn và tiêu hủy các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Triển khai công tác lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản: Tập trung lấy mẫu kiểm tra, giám sát tồn dư hóa chất cấm, tồn dư vi sinh vật trong thực phẩm nông lâm thủy sản, kiểm tra chất tạo nạc trong thịt; hàn the trong giò chả; thuốc bảo vệ thực vật, chất tẩy trắng Sunfit trong rau, củ quả; focmol, ure, hàn the, kháng sinh cấm trong sản phẩm thủy sản.
Trần Quốc Tuấn
Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản
- THANH TRA, KIỂM TRA BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022 (25/03/2022)
- HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC VÀ KÝ KẾT GIAO ƯỚC THI ĐUA KHỐI THI ĐUA CÁC BAN CHI CỤC THUỘC SỞ NĂM 2022 (06/07/2022)
- KẾT QUẢ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC ĐẢM BẢO ATTP TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022 (25/03/2022)
- Hội nghị Tổng kết công tác Chăn nuôi và Thú y năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Trị (25/03/2022)
- NGÀNH NÔNG NGHIỆP TRIỂN KHAI CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN VÀ MÙA LỄ HỘI XUÂN 2022 (28/03/2022)
- Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai kế hoạch năm 2022 ngành Nông nghiệp và PTNT (30/11/2022)
- Kế hoạch tổ chức kỷ niệm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy và Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (28/03/2022)
- RA QUÂN LÀM SẠCH MÔI TRƯỜNG BỜ BIỂN (28/03/2022)
- LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM CHỨC DANH GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG QUẢNG TRỊ (28/03/2022)
- TRIỂN KHAI THÁNG CAO ĐIỂM BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU VÀ MÙA LỄ HỘI XUÂN 2021 (17/09/2022)
- Tổng hợp danh sách tàu cá có nguy cơ cao vi phạm quy định khai thác thủy sản bất hợp pháp (Đợt 40)
- Thông báo công khai hạn ngạch giấy phép khai thác thủy sản.
- Thông báo danh sách tàu cá có nguy cơ cao vi phạm quy định khai thác thủy sản bất hợp pháp (Đợt 38)
- Thông báo kết quả quan trắc môi trường phục vụ vùng nuôi tôm tập trung – Đợt 20.2023
- Thông báo danh sách tàu cá có nguy cơ cao vi phạm quy định khai thác thủy sản bất hợp pháp. (Đợt 37)
Gửi câu hỏi
- 6060/ĐA/UBND - Đề án khôi phục đàn lợn sau bệnh Dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai...
- 795/HD-SNV - Biểu mẫu báo cáo thống kê công tác văn thư năm 2018
- 564/HD-SNV - Đề cương hướng dẫn quy chế công tác văn thư, lưu trữ
- 01/2019/TT-BNV - Thông tư của Bộ Nội vụ Quy định quy trình trao đổi, lưu trữ, xử lý tài liệu điện tử...
- 3474/QĐ-UBND - Thông tin về cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) huyện Gio Linh
Đang truy cập: 6
Hôm nay: 971
Tổng lượt truy cập: 3.559.778