Chi tiết - Sở Nông nghiệp và PT nông thôn

 

Thực hiện Kế hoạch số 90/KH-BCĐLNVSATTP ngày 17/12/2021 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị; Kế hoạch số 2897/KH-SNN ngày 23/12/2021 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022. Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì phối hợp với các đơn vị liên ngành (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC05) - Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh) thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về bảo đảm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần trên địa bàn các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng từ ngày 19-24/01/2022.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã tập trung các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng nông lâm thủy sản phục vụ Tết Nguyên Đán như thịt, giò chả, rau củ quả, trái cây, thủy sản các loại, cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản. Chú trọng kiểm soát các đầu mối sản xuất, nhập khẩu, các cơ sở sản xuất, kinh doanh số lượng lớn. Kiểm soát chặt chẽ các hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Kiểm tra việc chấp hành pháp luật về ATTP, tập trung kiểm tra điều kiện đảm bảo ATTP, việc sử dụng phụ gia trong thực phẩm của cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và PTNT đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn thuộc Sở tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, giám sát về an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản thuộc thẩm quyền quản lý trên địa bàn tỉnh. Đến nay, qua công tác thanh tra, kiểm tra đã phát hiện 02 cơ sở vi phạm về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, tiến hành xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 14 triệu đồng.

Bên cạnh việc thực hiện thanh tra, kiểm tra, công tác thông tin tuyên truyền phổ biến các quy định của Pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm nông lâm thủy sản được chú trọng thực hiện để đảm bảo nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.

Tác giả bài viết: Trần Quốc Tuấn

Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản

Đang truy cập: 8

Hôm nay: 978

Tổng lượt truy cập: 3.559.785