Chi tiết - Sở Nông nghiệp và PT nông thôn

 

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-SNN ngày 05/01/2021 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021. Từ ngày 01/01đến ngày 20/3/2021, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản triển khai các hoạt động thông tin tuyên truyền, thanh tra và lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm.

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-SNN ngày 05/01/2021 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021. Từ ngày 01/01đến ngày 20/3/2021, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản triển khai các hoạt động thông tin tuyên truyền, thanh tra và lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm.

Băng rôn tuyên truyền năm 2021 tại xã Hải Lâm

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-SNN ngày 05/01/2021 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021. Từ ngày 01/01đến ngày 20/3/2021, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản triển khai các hoạt động:

  1. Thông tin, tuyên truyền

Chi cục chủ trì phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh thực hiện 01 phóng sự về “Lựa chọn sản phẩm nông, lâm, thủy sản đảm bảo an toàn thực phẩm ngày Tết”phát trên Trang nông nghiệp, Đài Truyền hình Quảng Trị dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu; Treo băng rôn tuyên truyền tại xã Hải Lâmvề các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm trong chế biến thực phẩm; Tuyên truyền lưu động bằng loa phát thanh, phối hợp với các địa phương tuyên truyền trên loa phát thanh các nội dung về sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán, các loại hình sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn, thông tin về các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm tại các thôn, xã có vùng sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trọng điểm trên địa bàn tỉnh; In và phát tờ rơi; Viết bài đăng trên bản tin nông nghiệp.

Các khẩu hiệu tuyên truyền cần nhấn mạnh, đề cao vai trò của người tiêu dùng, mỗi người tiêu dùng hãy là một giám sát viên, đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượngan toàn thực phẩm; Người sản xuất hãy vì sức khỏe và sự phát triển bền vững mà sản xuất sản phẩm thực phẩm chất lượng an toàn.

  1. Thanh tra, kiểm tra và lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm

- Phối hợp với Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường(PC05) thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành thực hiện công tác thanh tra từ ngày 18-22/01/2021 đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm tươi sống (rau, củ, quả, thủy sản, thịt), các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán như thịt, giò chả, rau củ quả các loại, các cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản;

- Chủ trì phối hợp Phòng Cảnh sát PC05 công an tỉnh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, mời Cục Quản lý thị trường tham gia thành lập Đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn các huyện Hải Lăng, Triệu Phong, thị xã Quảng trị, Gio Linh, Vĩnh Linh.

- Tăng cường công tác lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản: tập trung lấy mẫu xét nghiệm tồn dư hóa chất cấm trong thực phẩm nông lâm thủy sản, ưu tiên những loại thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán: Kiểm tra chất tạo nạc trong thịt; hàn the trong giò chả; thuốc bảo vệ thực vật, chất tẩy trắng Sunfit trong rau, củ quả; focmol, urê, kháng sinh, tạp chất trong thủy sản.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Định

Nguồn tin: Chi cục Quản lý chất lượng NLS và Thủy sản

Đang truy cập: 23

Hôm nay: 429

Tổng lượt truy cập: 3.544.258