Chi tiết - Sở Nông nghiệp và PT nông thôn

 

Được sự hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp và PTNT, trong tháng 9/2022 Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp cùng Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ cao Hòa Lạc mở 2 lớp tập huấn hướng dẫn, đào tạo mô hình sử dụng máy bay không người lái (UAV) HLD18 phun thuốc BVTV trên cây lúa.

 

Hiện nay nhiều đơn vị, nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng thiết bị bay không người, tuy nhiên cần phải có một quy trình để hướng dẫn, sử dụng và ứng dụng thiết bị không người lái vào trong công tác bảo vệ thực vật. Bộ Nông nghiệp và PTNT đã giao Trung tâm Khuyến nông Quốc gia là đơn vị đầu mối cùng các đơn vị của Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Quốc Phòng xây dựng và hoàn thiện quy trình kỹ thuật sử dụng thiết bị bay không người lái trong phun thuốc bảo vệ thực vật trên cây lúa.

 

hình ảnh khai giảng lớp tậphuấn

Với 2 lớp tập huấn tại tỉnh Quảng Trị, mỗi lớp tập huấn gồm 12 học viên, bao gồm cán bộ khuyến nông, nhân viên khuyến nông, HTX, nông dân sản xuất giỏi. Trong 10 ngày tham gia tập huấn các học viên sẽ được các giảng viên của Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ cao Hòa Lạc giới thiệu một cất chi tiết về thiết bị bay không người lái, hướng dẫn cách lắp đặt; Tay điều khiển, điều khiển đường bay; Vận hành bay; Cách thức tạo đường bay; Chọn kiểu bản đồ đường bay; Hướng dẫn an toàn bay, xin giấy phép bay.

Thông qua qua khóa đào tạo, huấn luyện các học viên tham gia tập huấn sẽ nắm vững thao tác, am hiểu về cơ khí thiết bị và vận hành nhuần nhuyễn máy bay phun thuốc không người lái đảm bảo nguyên tắc an toàn cho con người và tài sản.

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 458

Tổng lượt truy cập: 3.363.301