Chi tiết - Sở Nông nghiệp và PT nông thôn

 

Sau 5 tháng thả nuôi, mô hình thử nghiệm nuôi cua đồng ở thôn Nhật Lệ, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ đã bắt đầu cho thu hoạch với năng suất khoảng từ 2 -2,5 tạ/sào, mở hướng phát triển thêm một đối tượng nuôi thủy sản mới cho người dân địa phương.

Mô hình nuôi cua đồng được triển khai trên diện tích 2 sào tại hộ gia đình ông Trần Văn Thắng. Khu vực này trước đây là hồ nuôi cá nước ngọt được cải tạo, gia cố bờ bao để ngăn không cho cua bò ra ngoài. Ông Thắng cho biết, mặc dù mới nuôi lần đầu, chưa có kinh nghiệm, giai đoạn cua lột xác gặp mưa nhiều nên có bị chết nhưng năng suất khá cao. Hiện tại mới bắt đầu thu hoạch nhưng với mật độ cua tại hồ, bình quân mỗi sào ước từ 2 - 2,5 tạ. Cua được thương lái đến mua tại hồ với giá 80.000 đồng/kg, so với nuôi cá lãi hơn 1,5 lần. 

“Hiện nay cua được các thương lái thu mua đưa ra các tỉnh phía Bắc với số lượng lớn, có bao nhiêu mua bấy nhiêu nên không lo về đầu ra. Sau vụ nuôi này, gia đình tôi tiếp tục mở rộng diện tích nuôi thêm trên ruộng lúa”, ông Thắng cho biết thêm. 

Phó Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ Trần Hoài Linh cho biết, sau khi người dân thu hoạch xong huyện sẽ chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT phối hợp Trạm Khuyến nông huyện đánh giá hiệu quả cụ thể, xây dựng quy trình chặt chẽ, chuyển giao kỹ thuật cho người dân để nhân rộng mô hình trên địa bàn.
 Trà Lý – Trạm Khuyến nông Cam Lộ

 

Đang truy cập: 16

Hôm nay: 3435

Tổng lượt truy cập: 3.423.167