Chi tiết - Sở Nông nghiệp và PT nông thôn

 

Nhằm chủ động trong công tác bố trí ổn định dân cư vùng có nguy cơ cao xảy ra thiên tai; đồng thời đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân trước mùa mưa bão, ngày 17/5-18/5/2022 Chi cục Phát triển nông thôn đã tổ chức kiểm tra, rà soát các khu vực có đối tượng cần di dời gấp trong năm 2022 tại huyện Hướng Hóa và Đakrông.

Tham dự đoàn kiểm tra có đại diện UBND huyện, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đakrông, UBND các xã: Tân Lập, Tân Liên, Thanh, TT Khe Sanh huyện Hướng Hóa và UBND xã Tà rụt huyện Đakrông. Đoàn đã đi thực địa kết hợp nghe báo cáo tại hiện trường.

Ảnh: Kiểm tra các hộ dân có nguy cơ ngập lụt tại xã Thanh

Đối với các điểm tại huyện Hướng Hóa: Đoàn đã đi kiểm tra thực địa đối với 66 hộ (Tân Lập: 08 hộ, Tân Liên: 04 hộ, Khe Sanh: 31 hộ, xã Thanh: 23 hộ) thuộc diện nguy cơ sạt lở đất và ngập lụt. Hầu hết các hộ đều bị ảnh hưởng bởi thiên tai năm 2020. Một số hộ đã phải khắc phục do sạt lỡ đất, còn lại các hộ trong diện ngập lụt nằm trong nguy cơ nếu mưa lũ kéo dài. Trước mắt, UBND huyện cần chỉ đạo UBND các xã và thị trấn Khe Sanh rà soát các hộ thuộc đối tượng cần di dời, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên, đồng thời xác định rõ địa điểm tái định cư để người dân làm nhà và ổn định cuộc sống nơi ở mới.

Ảnh: Kiểm tra các hộ dân có nguy cơ sạt lở, ngập lụt tại TT Khe Sanh

Ảnh: Kiểm tra Khu tái định cư xã Tà rụt, huyện Đakrông

Đối với điểm tái định cư Dự án đầu tư xây dựng khu tái định cư, di dân khẩn cấp ổn định định canh định cư ra khỏi vùng lũ ống, lũ quét và sạt lở đất xã Tà Rụt, huyện Đakrông: Tổng số hộ bố trí vào vùng dự án: 101 hộ, đợt 1 gồm: 54 hộ và đợt 2 gồm 47 hộ.  Hiện nay đã có 51/54 hộ đã và đang xây dựng nhà ở, UBND xã tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân sớm di chuyển và xây dựng nhà ở tại vùng dự án nhằm đảm bảo an toàn cho các hộ dân trước mùa mưa bão và ổn định cuộc sống lâu dài.

Bích Đào - Chi cục PTNT

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 33

Tổng lượt truy cập: 678.992