Chi tiết - Sở Nông nghiệp và PT nông thôn

 

Thực hiện Kế hoạch số 3649/KH-SNN ngày 28/12/2023 của Sở Nông nghiệp và PTNT về việc thực hiện đỡ đầu xã Mò Ó xây dựng Nông thôn mới. Ngày 04/01/2024, Chi cục Trồng trọt và BVTV, Công đoàn Cơ sở thàn viên Chi cục đã triển khai nội dung trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ xã Mò Ó trong xây dựng Nông thôn mới. Các hoạt động gồm có: Hỗ trợ 730kg giống lúa chất lượng cao ĐD2 cho diện tích 8,1 ha lúa tại thôn Phú Thiềng – xã Mò Ó; tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho gần 60 hộ dân triển khai mô hình.

Ảnh: Tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật và hỗ trợ giống lúa

Đến dự buổi trao quà và tập huấn, về phía Chi cục Trồng trọt và BVTV có ông Trần Minh Tuấn, Phó Chi cục trưởng, Chủ tịch CĐCSTV, các đồng chí trong BCH CĐCSTV và các đoàn viên CĐCSTV Chi cục Trồng trọt và BVTV; Về phía UBND xã Mò Ó có ông:  Hồ Minh Khuyên, PCT UBND xã và đại diện các đoàn thể xã: Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên cùng gần 60 hộ dân trên địa bàn thôn Phú Thiềng – xã Mò Ó.

Tại buổi tập huấn, các học viên là đồng bào dân tộc thiểu số được cán bộ kỹ thuật của Chi cục Trồng trọt và BVTV hướng dẫn các kỹ thuật sản xuất lúa như: kỹ thuật làm đất, kỹ thuật ngâm ủ giống, kỹ thuật bón phân, gieo sạ, các biện pháp phòng trừ sâu bệnh đặc biệt là sâu bệnh đầu vụ. Qua buổi tập huấn bước đầu ghi nhận tinh thần của bà con nông dân, từ chổ mạnh ai nấy làm, nay bà con đã xuống giống và gieo đồng loạt từ ngày 10-11/01/2024, góp phần quan trọng nâng cao tư duy, thay đổi nhận thức cho bà con để sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao.

Ngoài hoạt động hỗ trợ giống lúa và tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, trong năm 2024 Chi cục Trồng trọt và BVTV sẽ dự kiến hỗ trợ xã Mò Ó xây dựng 03 vườn mẫu với quy mô 2.000m2 gồm các loại cây trồng như: Ổi AT36, Mít thái,…Hỗ trợ xây dựng cụm pano tuyên truyền sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả và các bể chứa bao gói thuốc BVTV sau sử dụng. Đoàn viên Công đoàn sẽ tiếp tục đồng hành hướng dẫn kỹ thuật sản xuất cho bà con theo hướng bắt tay chỉ việc trong thời gian tới. Với tinh thần trách nhiệm của đơn vị gắn với đỡ đầu, hỗ trợ xã Mò Ó góp phần hoàn thành các mục tiêu, phấn đấu đến năm 2025 đạt chuẩn nông thôn mới.

                                        Ảnh và bài: Cáp Thị Liên – UVBCH Công đoàn CSTV Chi cục Trồng trọt và BVTV

Đang truy cập: 7

Hôm nay: 1707

Tổng lượt truy cập: 3.351.755