Chi tiết - Sở Nông nghiệp và PT nông thôn

 

Sáng 25/4/2024, Tổ tuyên truyền Phòng Pháp luật, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 chủ trì, phối hợp với Hải đội 202, Đồn Biên phòng Triệu Vân, Ban quản lý Cảng cá Quảng Trị và cấp ủy, chính quyền địa phương xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị tổ chức tuyên truyền pháp luật cho 450 bà con ngư dân trên 40 tàu cá đang tác nghiệp tại Cảng cá Cửa Việt.

Ảnh: Tuyên truyền chống khai thác IUU tại Cảng cá Cửa Việt

Chương trình được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho ngư dân trong việc chấp hành Luật Thuỷ sản năm 2017, các nghị định, thông tư hướng dẫn các văn bản pháp luật khác có liên quan. Đặc biệt, chương trình đã đi sâu vào công tác tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU).

Qua đó, giúp bà con ngư dân hiểu rõ hơn về nhiệm vụ chống khai thác IUU mà các ngành, các cấp đã và đang vào cuộc quyết liệt; phạm vi các vùng biển Việt Nam được khai thác, để bà con tự giác chấp hành các quy định pháp luật khi tham gia khai thác hải sản trên biển; không đánh khai thác sản trái phép trên vùng biển nước ngoài; báo cáo đầy đủ thông tin về tàu, thuyền viên, ghi chép và nộp Nhật ký khai thác, khai báo sản lượng hải sản khai thác đúng theo quy định, góp phần cùng cả nước tháo gỡ “Thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC). Đồng thời cung cấp những thông tin liên quan đến các vi phạm, tội phạm trên biển cho lực lượng chức năng thực thi pháp luật, để góp phần gắn kết tình quân dân, là chỗ dựa vững chắc để bà con vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.

Ảnh: Trao cờ Tổ quốc và các phần quà cho ngư dân

Dịp này, Tổ tuyên truyền Phòng Pháp luật, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, các cơ quan, đơn vị liên quan đã trao tặng 15 suất quà cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng cho các tàu cá hơn 150 lá cờ Tổ Quốc và phát hơn 500 tài liệu, tờ rơi tuyên truyền về biển đảo và hướng dẫn về khai thác thuỷ sản bền vững, có trách nhiệm và hội nhập./.

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 1703

Tổng lượt truy cập: 3.351.751