Chi tiết - Sở Nông nghiệp và PT nông thôn

 

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (01/4/1959 -01/4/2024), sáng nay 28/3, tại hồ Nghĩa Hy, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức chương trình thả cá giống tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng tham dự và phát biểu chỉ đạo chương trình.

Tại chương trình, các đại biểu đã thả hơn 15.000 con cá giống các loại gồm cá trắm, cá mè, cá chép, cá trê xuống hồ Nghĩa Hy, thị trấn Cam Lộ. Đây là hoạt động thường niên được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các đơn vị, địa phương trong tỉnh thực hiện nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản, góp phần phục hồi và phát triển đa dạng các loại thủy sản tại các vùng nước tự nhiên trên địa bàn tỉnh, nhất là những loài thủy sản bản địa, đặc hữu, nguy cấp và quý hiếm. Thông qua chương trình này còn tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản, cân bằng hệ sinh thái, phát triển thủy sản bền vững. Hướng dẫn tăng ni, phật tử, giáo dân, tổ chức, cá nhân thả giống phóng sinh đúng kỹ thuật, thả giống phóng sinh vào thủy vực thích hợp, không thả các loài ngoại lai xâm hại nhằm bảo vệ nguồn lợi thủy sản, giữ cân bằng môi trường sinh thái, bảo vệ đa dạng sinh học trên các thủy vực tự nhiên.

Description: D:\Dũng\Ban tin\2024\Thả cá tại tạo nguồn lợi thủy sản tại Trằm Trà Lộc3.jpg

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng kêu gọi mọi người dân, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh, Giáo hội Phật giáo tỉnh Việt Nam tỉnh; các Sở, ban, ngành và chính quyền địa phương cùng chung tay, chung sức, đồng lòng, đồng hành, hỗ trợ tỉnh trong việc bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản và tuyên truyền đến mọi người thân, người dân không khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai thác thủy sản bằng các nghề hủy diệt, làm cạn kiện nguồn lợi thủy sản. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian qua, hoạt động tái tạo nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh tiếp tục được duy trì và triển khai thực hiện ở hầu hết các thủy vực nước ngọt, nước lợ và nước mặn; góp phần bổ sung, phục hồi nguồn lợi thủy sản trong đó có nhiều loài thủy sản nguy cấp, quý hiếm. Đây là một trong những giải pháp quan trọng để đạt được các chỉ tiêu về phát triển thủy sản, phấn đấu đến năm 2025 sản lượng đạt 40.000 tấn; phát triển thủy sản theo hướng bền vững và hội nhập.


                                                                                                                Phan Đình Dũng – Chi cục Thủy sản

Đang truy cập: 8

Hôm nay: 1328

Tổng lượt truy cập: 3.351.376