Chi tiết - Sở Nông nghiệp và PT nông thôn

 

Sáng ngày 19/4/2024, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Gio Việt, huyện Gio Linh tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” nông lâm thủy sản năm 2024 với chủ đề “An ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.


Sáng ngày 19/4/2024, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Gio Việt, huyện Gio Linh tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” nông lâm thủy sản năm 2024 với chủ đề “An ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Phú Quốc - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các cơ quan chuyên môn chỉ đạo, triển khai có hiệu quả tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm năm 2024 tại địa bàn; đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục pháp luật an toàn thực phẩm nói chung, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản nói riêng đến người sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng; tăng cường thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ATTP. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đối với các cơ sở sản xuất sản phẩm nông lâm thủy sản cần nói không với chất cấm, tuân thủ quy định trong sử dụng thuốc BVTV, thuốc thú y, phụ gia thực phẩm, đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh nhằm cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm có chất lượng, đảm bảo ATTP.
Tại buổi lễ phát động đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Gio Việt có bài phát biểu hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, đồng thời đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đọc Bản cam kết thực hiện các quy định về điều kiện đảm bảo về sinh an toàn thực phẩm trong chế biến thủy sản và hưởng ứng Tháng hành động.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm là điểm nhấn trong năm để các cấp, các ngành, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nhân dân cả nước nói chung, trên địa bàn tỉnh nói riêng tập trung cho công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; qua đó nâng cao nhận thức, thay đổi các hành vi gây mất an toàn thực phẩm, giảm thiểu tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và các sự cố về an toàn thực phẩm.
                                                                                                                                                  Phòng Chất lượng và Chế biến
                                                                                                                            Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 233

Tổng lượt truy cập: 3.248.596