Chi tiết - Sở Nông nghiệp và PT nông thôn

 

Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản triển khai tập huấn kiến thức ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh 
Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm năm 2024; căn cứ đề xuất đề xuất tập huấn của các địa phương, từ ngày 25/3/2024 đến ngày 05/4/2024 Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã phối hợp với UBND các xã và Ban quản lý chợ trên địa bàn huyện Vĩnh Linh, Gio Linh tổ chức tập huấn về sản xuất, chế biến, kinh doanh nông lâm thủy sản đảm bảo an toàn thực phẩm. Trong đó đã tổ chức cho cán bộ và các cơ sở kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản tại chợ TT. Hồ Xá 1 thuộc Ban quản lý chợ huyện Vĩnh Linh 02 lớp tập huấn với nội dung “đảm bảo ATTP trong kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản và hướng dẫn áp dụng GMP, SSOP trong kinh doanh”; phối hợp với UBND các xã thuộc huyện Gio Linh, Vĩnh Linh tổ chức 08 lớp tập huấn cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản với nội dung “hướng dẫn, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản”.
Thông qua lớp tập huấn, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã trực tiếp hướng dẫn, phổ biến những kiến thức về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản như: Các mối nguy an toàn thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh và hướng dẫn áp dụng GMP, SSOP trong kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản; ... Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến, kinh doanh nông lâm thủy sản như Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT, các hành vi vi phạm và hình thức xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp theo quy định tại Nghị định số 115/2018/NĐ-CP.
Kết thúc các lớp tập huấn giúp cho học viên hiểu rõ được các quy định pháp luật đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nhằm góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, nâng cao hiệu quả phòng ngừa và khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản.
Trong thời gian tới, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tiếp tục  tổ chức các lớp tập huấn triển khai hướng dẫn thực hiện Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT, Quyết định số 32/2019/QĐ-UBND và các quy định về đảm bảo ATTP trong SXKD nông lâm thủy sản cho người hoạt động không chuyên trách cấp xã, cấp thôn và tập huấn hướng dẫn, phổ biến kiến thức ATTP trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản cho các đối tượng là các cơ sở không thuộc diện ký cam kết theo quy định tại Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về các quy định đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản để áp dụng vào sản xuất. Đồng thời triển khai tập huấn hướng dẫn cho các chủ thể hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản về các điều kiện bảo đảm ATTP nhằm góp phần hỗ trợ các xã xây dựng nông mới nâng cao năm 2024 hoàn thành chỉ tiêu 18.4 - Tỷ lệ chủ thể hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm hàng năm được tập huấn về an toàn thực phẩm, theo Quyết định số 1680/QĐ-BNN-VPĐP ngày 11/4/2022 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.


Người viết

Nguyễn Thị Thu Hà

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 274

Tổng lượt truy cập: 3.556.947