Chi tiết - Sở Nông nghiệp và PT nông thôn

 

Ngày 19/4/2023, tại công viên Lê Duẩn BCĐ liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023. Dự lễ phát động có đồng chí Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân tham dự.

Với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình mới”, tháng hành động vì ATTP năm 2023 diễn ra từ ngày 15/4/2023 đến 15/5/2023 trong phạm vi toàn tỉnh với mục tiêu nhằm tạo ra sự quan tâm của xã hội đối với hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyên  truyền  nâng  cao nhận  thức  của cộng đồng về an toàn thực phẩm; tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, ban ngành, chính quyền các cấp trong kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh yêu cầu:

Các cấp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội phải tăng cường công tác chỉ đạo, triển khai đồng bộ và đạt chất lượng cao các hoạt động đảm bảo ATTP. Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm pháp luật. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn,...

Yêu cầu các tổ chức, hộ gia đình, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật của Nhà nước trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Người tiêu dùng cần phải tự bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình, bằng cách chế biến và lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, ăn chín uống sôi, có trách nhiệm trong việc tố giác các hành vi vi phạm pháp luật với chính quyền và các cơ quan chức năng để có thông tin kiểm tra, xử lý nghiêm kịp thời.

Tại buổi lễ, bà Lê Hồng Nhạn (công ty TNHH dược liệu hữu cơ An Xuân) đại diện cơ sở sản xuất kinh doanh cũng đã cam kết tuân thủ các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh; Sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo ATTP, không sử dụng nguyên liệu thực phẩm, kém chất lượng, không an toàn. S dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến trong danh mục cho phép, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định. không sử dụng hóa chất, chất cấm, chất bảo quản ngoài danh mục cho phép trong sản xuất.

Nguyễn Thị Thu Hà

                                                          Chi cục QLCL Nông lâm sản và thủy sản

Đang truy cập: 10

Hôm nay: 1392

Tổng lượt truy cập: 3.543.560