Chi tiết - Sở Nông nghiệp và PT nông thôn

 

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật trong thời đại 4.0 như hiện nay, thì việc chuyển đổi số không chỉ là một xu thế về công nghệ trên toàn cầu, mà còn tác động sâu rộng đến tất cả các lĩnh vực đặc biệt là hoạt động sản xuất nông nghiệp.

Trong 2 ngày 16 và 17/6/2022, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lớp tập huấn về chuyển đổi số trong nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, kỹ năng tiếp thị và bán hàng trên trang thương mại điện tử cho đội ngủ cán bộ khuyến nông cấp tỉnh, huyện và nhân viên khuyến nông cấp xã.

Lớp thu hút trên 50 học viên tham gia, Giảng viên tham gia tập huấn là Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lê Thị Hoa Sen - Phó Khoa Phát triển nông thôn, trường Đai Học Nông Lâm Huế; hiện đang điều phối dự án chuyển đổi số trong nông nghiệp ở khu vực Đông Nan Á.

 

Hình ảnh tại lớp tập huấn

Trong quá trình tập huấn, giảng viên đã trao đổi chia sẽ cho các học viên về các nội dung quang trọng trong chuyển đổi số: Nhận thức về chuyển đổi số; một số thuật ngữ trong chuyển đổi số; lợi ích của chuyển đổi số trong nông nghiệp; chuyển đổi số để làm gì, làm gì để chuyển đổi số; ai sẽ là người chuyển đổi số, ai là người quản lý hoạt động chuyển đổi số; đẻ chuyển đổi số thì nên bắt đầu từ đâu trong bối cảnh của chúng ta; kỹ năng bán hàng trên trang thương mại điện tử; kỹ năng tiếp thị trực tuyến và khuyến nông số.

Kiến thức từ lớp tập huấn sẽ là những tiền đề khởi đầu giúp học viên hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng về chuyển đổi số, kinh tế số đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh trong trong lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh và lĩnh vực khuyến nông. Đồng thời, tiếp cận các dịch vụ, giải pháp sử dụng nền tảng số để chuyển đổi số, giúp cho đội ngủ cán bộ khuyến nông cấp tỉnh, huyện và nhân viên khuyến nông cấp xã dần hiểu, có thể áp dụng vào thực tế và thấy rõ được tầm quan trọng của chuyển đổi số nông nghiệp, góp phần phát triển về chiến lược chuyển đổi số của ngành nông nghiệp trong thời kỳ công nghệ 4.0 như hiện nay.

Phan Việt Toàn

 

Đang truy cập: 3

Hôm nay: 1664

Tổng lượt truy cập: 678.802