Chi tiết - Sở Nông nghiệp và PT nông thôn

 

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức bế giảng khóa đào tạo kỹ thuật chăn nuôi và phòng trị bệnh gia súc gia cầm và trao tín chỉ cho các học viên. Đây là một hoạt động nằm trong chương trình “Bình đẳng giới và nâng cao vị thế cho phụ nữ và trẻ em gái dân tộc thiểu số tại tỉnh Quảng Trị” giai đoạn 2022 – 2026 do Tổ chức Plan hỗ trợ.
 

       Khóa đào tạo diễn ra trong vòng 3 tháng, từ tháng 12/2023 đến tháng 2/2024. Cho 14 học viên (10 nữ, 4 nam) là các thanh niên của 5 xã biên giới xã Xy, xã A Dơi, xã Thanh, xã Thuận và xã Húc. Từ hoạt động hỗ trợ học nghề, hướng nghiệp và xây dựng các mô hình sinh kế cho nam nữ thanh niên, thông qua khóa đào tạo kỹ thuật chăn nuôi và phòng trị bệnh gia súc, gia cầm. Các giảng viên đến từ Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã giúp các học viên nắm bắt các kỹ thuật cơ bản về chăm sóc và phòng trị bệnh cho dê, lợn và gia cầm. Cách lập kế hoạch chăn nuôi và kinh doanh, kế hoạch mở dịch vụ thú y tại địa phương.
       Kết thúc khóa học đã giúp các thanh niên dân tộc thiểu số, đặc biệt là nữ thanh niên nắm được các kiến thức cơ bản và kỹ năng về chăm sóc, vệ sinh, điều trị bệnh cơ bản cho vật nuôi, hình thành được các đề xuất về ý tưởng khởi nghiệp, sản xuất kinh doanh của mình. Qua đó góp phần cải thiện, tăng thu nhập cho gia đình, hỗ trợ nhóm sinh kế và các hộ trong cộng đồng chăn nuôi hiệu quả hơn.

Phan Việt Toàn - TTKN

Đang truy cập: 3

Hôm nay: 1643

Tổng lượt truy cập: 3.351.692