Chi tiết - Sở Nông nghiệp và PT nông thôn

 

TẬP HUẤN VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM CHO CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM NÔNG LÂM THỦY SẢN TẠI CÁC XÃ DỰ KIẾN VỀ ĐÍCH NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO NĂM 2024


Nhằm hỗ trợ 10 xã dự kiến về đích nông thôn mới nâng cao năm 2024 (gồm các xã: Hiền Thành, Vĩnh Lâm, Gio An, Triệu Thuận, Triệu Độ, Triệu Ái, Hải Lệ, Cam Tuyền, Gio Mỹ, Hải Dương) hoàn thành chỉ tiêu 18.4 tại Bộ Tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025, trong tháng 8 năm 2024, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã tổ chức 10 lớp tập huấn về an toàn thực phẩm cho các hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản.

Qua các lớp tập huấn đã nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm, trách nhiệm của các hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm; Các học viên đã được giảng viên chuyển tải kịp thời các chủ trương, chính sách, quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản bao gồm: Luật an toàn thực phẩm; các mối nguy an toàn thực phẩm; điều` kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; một số hành vi vi phạm và quy định xử phạt vi phạm hành chính.

Chi cục Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã bố trí giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản để tập huấn. Nội dung lớp tập huấn thiết thực, đúng trọng tâm, phương pháp trình bày kết hợp thảo luận hai chiều, lấy người học làm trung tâm, tăng cường trao đổi, thảo luận để củng cố kiến thức cho học viên nên đã lôi cuốn học viên tham gia học tập, thảo luận nhiệt tình và sôi nổi. Kết thúc đợt tập huấn, đã có 444 học viên tham gia và đạt mục tiêu ban đầu lớp tập huấn đề ra.

Nguyễn Thị Hải Dương

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Đang truy cập: 6

Hôm nay: 756

Tổng lượt truy cập: 3.588.349