Chi tiết - Sở Nông nghiệp và PT nông thôn
- '
- TRANG CHỦ
- GIỚI THIỆU
- TIN TỨC - SỰ KIỆN
- DỊCH VỤ CÔNG
- Chiến lược, Đề án, QH, KH
- CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
- Văn bản Sở
- Hệ thống VBQPPL
- Trung ương
- Thủy lợi, đê điều, PCTT, Nước sạch và VSMTNT
- Thủy sản
- Kinh tế hợp tác và PTNT
- Khuyến nông
- Nông thôn mới
- Chất lượng, chế biến và PT thị trường
- Chăn nuôi và Thú y
- Trồng trọt và Bảo vệ thực vật
- Lâm nghiệp - Kiểm lâm
- Tỉnh ủy, UBND tỉnh
- Lâm nghiệp - Kiểm lâm
- Chăn nuôi và Thú y
- Thủy sản
- Thủy lợi, đê điều, PCTT, Nước sạch và VSMTNT
- Kinh tế hợp tác và PTNT
- Khuyến nông
- Nông thôn mới
- Chất lượng, chế biến và PT thị trường
- Trồng trọt và Bảo vệ thực vật
- Trung ương
- LIÊN HỆ
TRIỂN KHAI THÁNG CAO ĐIỂM BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ VÀ MÙA LỄ HỘI XUÂN 2020 Từ ngày 20/12/2019 đến ngày 20/3/202020
- Ngày đăng: 30-03-2022
- 267 lượt xem
Thực hiện Kế hoạch số 2078/KH-SNN ngày 12/12/2019 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020
Thực hiện Kế hoạch số 2078/KH-SNN ngày 12/12/2019 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020
Thực hiện Kế hoạch số 2078/KH-SNN ngày 12/12/2019 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020. Từ ngày 20/12 đến ngày 20/3/202020, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản triển khai các hoạt động:
- Thông tin, tuyên truyền:
Chi cục chủ trì phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh thực hiện 01 phóng sự có nội dung liên quan đến bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý phát trên Trang nông nghiệp, Đài Truyền hình Quảng Trị; Treo băng rôn tuyên truyền tại xã Triệu Vân về các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm trong chế biến thực phẩm; Tuyên truyền trên loa phát thanh các nội dung về sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán, kiến thức về an toàn thực phẩm, các loại hình sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn, thông tin về các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm tại các thôn, xã có vùng sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trọng điểm trên địa bàn tỉnh; In và phát tờ rơi; Viết bài đăng trên bản tin nông nghiệp với nội dung “Một số phương pháp bảo quản thực phẩm ngày Tết”. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng đặc biệt tập trung đấy mạnh vai trò và trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
- Thanh tra, kiểm tra và lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm:
- Phối hợp với Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC05) thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành thực hiện công tác thanh tra từ ngày 02-10/01/2019 đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm tươi sống (rau, củ, quả, thủy sản, thịt), các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán như thịt, giò chả, rau củ quả các loại, các cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản;
- Chủ trì phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Sở Công Thương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, mời Cục Quản lý thị trường tham gia thành lập Đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn các huyện Hải Lăng, Triệu Phong, thị xã Quảng trị.
- Tăng cường công tác lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản: tập trung lấy mẫu xét nghiệm tồn dư hóa chất cấm trong thực phẩm nông lâm thủy sản, ưu tiên những loại thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán: Kiểm tra chất tạo nạc trong thịt; hàn the trong giò chả; thuốc bảo vệ thực vật, chất tẩy trắng Sunfit trong rau, củ quả; focmol, urê, kháng sinh trong thủy sản.
Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Định
Nguồn tin: Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản
- MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN THỰC PHẨM AN TOÀN NGÀY TẾT (30/03/2022)
- PHỤ GIA THỰC PHẨM VÀ SỨC KHỎE NGƯỜI TIÊU DÙNG (30/03/2022)
- Một số gợi ý để lựa chọn thực phẩm an toàn (30/03/2022)
- Thực trạng về Chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn và giải pháp thực hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (30/03/2022)
- Quảng Trị sẽ triển khai 5 chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn (30/03/2022)
- Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản làm việc tại Quảng Trị và tìm giải pháp tiêu thụ cá nục khô trên địa bàn. (30/03/2022)
- VẤN ĐỀ SỬ DỤNG KHÁNG SINH TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM (30/03/2022)
- Tổng hợp danh sách tàu cá có nguy cơ cao vi phạm quy định khai thác thủy sản bất hợp pháp (Đợt 40)
- Thông báo công khai hạn ngạch giấy phép khai thác thủy sản.
- Thông báo danh sách tàu cá có nguy cơ cao vi phạm quy định khai thác thủy sản bất hợp pháp (Đợt 38)
- Thông báo kết quả quan trắc môi trường phục vụ vùng nuôi tôm tập trung – Đợt 20.2023
- Thông báo danh sách tàu cá có nguy cơ cao vi phạm quy định khai thác thủy sản bất hợp pháp. (Đợt 37)
Gửi câu hỏi
- 6060/ĐA/UBND - Đề án khôi phục đàn lợn sau bệnh Dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai...
- 795/HD-SNV - Biểu mẫu báo cáo thống kê công tác văn thư năm 2018
- 564/HD-SNV - Đề cương hướng dẫn quy chế công tác văn thư, lưu trữ
- 01/2019/TT-BNV - Thông tư của Bộ Nội vụ Quy định quy trình trao đổi, lưu trữ, xử lý tài liệu điện tử...
- 3474/QĐ-UBND - Thông tin về cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) huyện Gio Linh
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 381
Tổng lượt truy cập: 3.595.831