Chi tiết - Sở Nông nghiệp và PT nông thôn
- '
- TRANG CHỦ
- GIỚI THIỆU
- TIN TỨC - SỰ KIỆN
- DỊCH VỤ CÔNG
- Chiến lược, Đề án, QH, KH
- CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
- Văn bản Sở
- Hệ thống VBQPPL
- Trung ương
- Thủy lợi, đê điều, PCTT, Nước sạch và VSMTNT
- Thủy sản
- Kinh tế hợp tác và PTNT
- Khuyến nông
- Nông thôn mới
- Chất lượng, chế biến và PT thị trường
- Chăn nuôi và Thú y
- Trồng trọt và Bảo vệ thực vật
- Lâm nghiệp - Kiểm lâm
- Tỉnh ủy, UBND tỉnh
- Lâm nghiệp - Kiểm lâm
- Chăn nuôi và Thú y
- Thủy sản
- Thủy lợi, đê điều, PCTT, Nước sạch và VSMTNT
- Kinh tế hợp tác và PTNT
- Khuyến nông
- Nông thôn mới
- Chất lượng, chế biến và PT thị trường
- Trồng trọt và Bảo vệ thực vật
- Trung ương
- LIÊN HỆ
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất chế biến cá hấp phơi khô
- Ngày đăng: 12-06-2023
- 99 lượt xem
Cơ sở cần tuân thủ theo các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm trong chế biến cá hấp, đặc biệt là Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 02 - 17: 2012/BNNPTNT Cơ sở sản xuất thuỷ sản khô - Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, trong đó lưu ý các nội dung cơ bản như sau:
- Khu vực sản xuất có địa điểm phù hợp quy hoạch của địa phương; cách xa các nguồn ô nhiễm như khu dân cư, bệnh viện, nghĩa trang, khu công nghiệp.
- Nền, tường, trần/mái che được làm bằng vật liệu phù hợp, dễ làm vệ sinh, bố trí các khu vực phù hợp với quy trình sơ chế, chế biến đảm bảo theo nguyên tắc 1 chiều, hạn chế sự lây nhiễm, thuận lợi cho hoạt động sản xuất và làm vệ sinh.
- Các thiết bị, dụng cụ sản xuất tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm được làm bằng vật liệu bền, dễ làm vệ sinh, không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Có dấu hiệu để phân biệt giữa các dụng cụ, Đủ số lượng, Có nơi bảo quản; sắp xếp đúng nơi qui định.
- Người trực tiếp sản xuất được khám sức khỏe định kỳ hàng năm và có giấy xác nhận kiến thức ATTP theo quy định. Công nhân có bảo hộ lao động và có nơi thay bảo hộ lao động. Có phương tiện rửa, khử trùng tay và có nhà vệ sinh phù hợp.
- Nguyên liệu đưa vào sản xuất phải đáp ứng yêu cầu để sản xuất thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến trong sản xuất thực phẩm phải nằm trong danh mục được phép sử dụng cho thực phẩm theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.
- Vật liệu bao gói được sản xuất từ nguyên vật liệu an toàn, bảo đảm an toàn thực phẩm. Nhãn được ghi đúng quy định.
- Có quy định và thực hiện thực hành sản xuất tốt (GMP), thực hành vệ sinh tốt (SOP); khuyến khích cơ sở áp dụng các chương trình QLCL tiên tiến theo HACCP, ISO 22000...Có phân công người kiểm soát điều kiện vệ sinh, theo dõi sản xuất.
- Ghi chép, hồ sơ truy xuất nguồn gốc sản phẩm đầy đủ.
Nguyễn Thị Vĩnh Thuỷ
Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản
- "CÔNG KHAI XẾP LOẠI (A,B,C) CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH NÔNG LÂM THỦY SẢN TRÊN ĐỊA BÀN QUẢN LÝ (Trừ các cơ sở phải ký cam kết theo Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT) " (30/11/2022)
- HIỆU QUẢ TỪ MÔ HÌNH CHĂN NUÔI VỊT SIÊU THỊT THÂM CANH TRÊN SÀN Ở ĐỊA BÀN HUYỆN HẢI LĂNG (07/07/2022)
- Tình hình dịch Cúm gia cầm và khuyến cáo các biện pháp phòng chống (07/07/2022)
- Tổng hợp danh sách tàu cá có nguy cơ cao vi phạm quy định khai thác thủy sản bất hợp pháp (Đợt 40)
- Thông báo công khai hạn ngạch giấy phép khai thác thủy sản.
- Thông báo danh sách tàu cá có nguy cơ cao vi phạm quy định khai thác thủy sản bất hợp pháp (Đợt 38)
- Thông báo kết quả quan trắc môi trường phục vụ vùng nuôi tôm tập trung – Đợt 20.2023
- Thông báo danh sách tàu cá có nguy cơ cao vi phạm quy định khai thác thủy sản bất hợp pháp. (Đợt 37)
Gửi câu hỏi
- 6060/ĐA/UBND - Đề án khôi phục đàn lợn sau bệnh Dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai...
- 795/HD-SNV - Biểu mẫu báo cáo thống kê công tác văn thư năm 2018
- 564/HD-SNV - Đề cương hướng dẫn quy chế công tác văn thư, lưu trữ
- 01/2019/TT-BNV - Thông tư của Bộ Nội vụ Quy định quy trình trao đổi, lưu trữ, xử lý tài liệu điện tử...
- 3474/QĐ-UBND - Thông tin về cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) huyện Gio Linh
Đang truy cập: 4
Hôm nay: 836
Tổng lượt truy cập: 3.589.510