Chi tiết - Sở Nông nghiệp và PT nông thôn

 

LỄ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI NĂM 2023

Sáng ngày 20/5/2023, tại xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN tỉnh đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và tổ chức Plan International Việt Nam tại Quảng Trị tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2023.

Buổi Lễ dưới sự chủ trì của đồng chí Hà Sỹ Đồng - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh. Tham dự buối Lễ có đại biểu của Vụ Hợp tác Quốc tế và Cục Quản lý Đê Điều và PCTT của Bộ Nông nghiệp và PTNT; thành viên của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh; đại diện lãnh đạo của các sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo của UBND các huyện, thị xã, thành phố và các xã xung yếu về thiên tai trên địa bàn tỉnh; các đối tác, tổ chức phi chính phủ hoạt động về công tác phòng, chống thiên tai: Tổ chức Plan; ECHO; FAO Việt Nam; Quỹ Cộng đồng phòng, tránh thiên tai và các tổ chức phi chính phủ khác; đặc biệt sự tham gia đông đảo và trách nhiệm của người dân trên địa bàn xã Triệu Độ.

Trong phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hà Sỹ Đồng đã nhấn mạnh: Trong những năm gần đây, thiên tai xảy ra liên tục với cường độ lớn, phạm vi rộng, đồng thời thể hiện tính cực đoan, bất thường ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sản xuất, tính mạng, tài sản của Nhân dân và sự phát triển bền vững của đất nước nói chung cũng như tỉnh Quảng Trị nói riêng. Nhiệm vụ phòng, chống thiên tai đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp. Vì vậy, Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai cũng chính là dịp để mỗi người dân thể hiện sự cam kết, đề cao tinh thần trách nhiệm đồng hành cùng với chính quyền các cấp, các tổ chức và cộng đồng nâng cao tính chủ động, chuẩn bị sẵn sàng trong công tác phòng, tránh thiên tai.

Năm nay, Tuần lễ Quốc gia Phòng, chống thiên tai với chủ đề “Từ ứng phó đến hành động sớm”, nhắc nhở chúng ta rằng: Mỗi người dân, mỗi cộng đồng dân cư hãy luôn cảnh giác, chủ động ứng phó với thiên tai, mỗi hành động sớm trong ứng phó trước thiên tai sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng để giảm thiểu thiệt hại. Chính quyền các cấp, đặc biệt là ở cấp cơ sở phải luôn chuẩn bị sẵn sàng hành động theo phương châm “4 tại chỗ” để bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản, góp phần giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra.